Chương trình Tour

Chèo SUP là một môn thể thao thú vị trên mặt nước, bạn có thể luyện tập toàn thân với bộ môn này. Trước khi xuống nước bạn nên tìm hiểu một chút về những kinh nghiệm chèo SUP nhé.

Những kinh nghiệm chèo SUP lần đầu tiên

 - Địa điểm: Hãy chọn nơi có vùng nước nhỏ, yên tĩnh, phẳng lặng, ít các chướng ngại vật sẽ giúp bạn dễ học cách làm quen với bộ môn này hơn. Và nên chọn nơi giúp bạn xuống nước một cách dễ dàng. 
- Thời tiết: Vào một ngày có nắng và ít gió sẽ giúp cho lần đầu chèo của bạn suôn sẻ hơn. Nếu bạn đến vào một ngày có gió thì hãy chèo theo cách mà chắc chắn rằng khi bạn đã mệt gió có thể sẽ đẩy bạn trên đường đi về.
- Bạn đồng hành: Chèo SUP thì nên có bạn đồng hành để có thể giúp bạn vượt qua một chặng đường chèo tốt cũng như mọi người có thể theo dõi lẫn nhau. Hãy cùng bạn đồng hành của bạn lên một kế hoạch cụ thể cho việc chèo. Nên chèo khoảng một tiếng cho chuyến đi chơi đầu tiên của bạn.

Để có trải nghiệm tốt nhất bạn nên có bạn đồng hành
 

Những thiết bị chính cho chuyến chèo thuyền SUP

Thuyền SUP

Mỗi loại ván sẽ có ưu điểm cho mỗi môn thể thao khác nhau, nên hãy cân nhắc bạn muốn chèo thuyền giải trí, lướt sóng, tour, đua thuyền hay SUP yoga để được nhân viên tư vấn cho thuê loại ván phù hợp nhất nhé.

 

Hãy nói rõ nhu cầu của bạn để được tư vấn thuyền SUP phù hợp

Mái chèo

Một mái chèo SUP sẽ có mái chèo hình giọt nước, hướng về phía trước để đạt hiệu quả chèo tối đa. Mái chèo có độ dài chính xác sẽ vươn tới cổ tay của bạn khi bạn đứng chèo trên mặt nước hoặc giơ cánh tay trên đỉnh đầu.

Áo phao

Hãy chắc chắn chuyến chèo SUP của mình an toàn vì vậy bắt buộc phải mang áo phao nhé. Độ tuổi khác nhau thì các quy định về áo phao cũng khác nhau. Bạn cũng có thể thuê áo phao ngay chỗ thuê ván SUP nhé.

Còi và đèn an toàn

 Mang theo còi và đèn an toàn giúp bạn cảnh báo những người chèo thuyền khác. Nếu ra ngoài vào lúc trời tối hãy chắc chắn có một thiết bị chiếu sáng trên thuyền.

Trang phục

 Hầu hết mọi người đều chọn mặc một số trang phục kết hợp từ một bộ đồ bơi, quần short với một chiếc áo chống nước.

Dây buộc

Dây buộc giữ vai trò quan trọng cho sự an toàn của bạn, nếu bạn chẳng may bị văng ra khỏi ván thì dây buộc sẽ giữ cho ván luôn ở gần bạn, giúp bạn thoát khỏi nguy hiểm. Có dây buộc thiết kế cho lướt sóng, hồ và sông nên bạn hãy chắc chắn mua đúng mục đích sử dụng của mình.

Chống nắng

Dù hôm đó có nắng hay không bạn vẫn nên chắc chắn mình đã bôi kem chống nắng, chuẩn bị mũ, kính râm,…

Một số động tác chèo SUP cơ bản

Chèo về phía trước (forward stroke): Đây là kỹ thuật đẩy ván của bạn về phía trước nhờ sức nước.
- Đặt mái chèo trong nước bằng cách vươn khoảng 2 feet về phía trước, sau đó đẩy lưỡi chèo xuống dưới bề mặt. Di chuyển mái chèo trở lại đến mắt cá chân, sau đó đưa lên khỏi mặt nước.
- Giữ cho hai cánh tay thẳng và vặn thân của bạn khi chèo. Nhấn xuống tay cầm mái chèo bằng tay trên của bạn thay vì kéo tay chèo trở lại bằng cánh tay dưới của bạn.
- Để đi theo một đường thẳng hợp lý bạn nên sử dụng đều các động tác hai bên ván. Không có số lượng cụ thể cho mỗi bên, bạn nên thử một bên 3 đến 4 lần rồi chuyển sang bên còn lại.
- Giữ mái chèo thẳng thì thuyền của bạn sẽ đi một đường thẳng.
Chèo ngược (reverse stroke): Đây là kỹ thuật thường được dùng để chèo chậm lại, dừng và quay đầu. Tư thế chèo này đối nghịch với tư thế chèo về phía trước.
- Đặt lưỡi chèo trong nước gần đuôi ván của bạn, hãy chắc chắn lưỡi chèo nằm dưới mặt nước.

    

SUP sẽ giúp bạn hòa mình cùng đại dương ngắm hoàng hôn

- Giữ hai cánh tay thẳng và vặn từ thân mình thay vì kéo mái chèo về phía trước bằng cánh tay của bạn.
- Thực hiện mũi chèo ngược ở phía bên phải sẽ giúp mũi chèo của bạn đi qua phía bên phải và ngược lại.
Chèo quay đầu (sweep stroke): Đây là kỹ thuật giúp xoay ván lại trong khi đứng yên hoặc di chuyển.
- Nếu bạn chèo thuyền bên phải hãy xoay sao cho vai phải của bạn hướng về phía trước.
- Tiến về phía trước và cắm mái chèo của bạn trong nước, nhấn chìm toàn bộ lưỡi chèo.
- Đưa mái chèo ra khỏi ván bằng chuyển động tròn từ đầu ván đến cuối đuôi. Lúc này hãy xoay thân và sử dụng lực đòn bẩy của chân và hông.
- Thực hiện thao tác quét về phía bên phải ván sẽ xoay sang trái và ngược lại.
Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn tự tin hơn để khám phá môn thể thao này cùng bạn bè của bạn. Hãy nhớ giữa an toàn là trên hết nhé.

Chính sách Tour
Điều khoản & Quy định
Đặt Tour
  • Loại khách
  • Số người
  • Đơn giá
  • Tổng giá
Tổng tiền
Tổng hợp kinh nghiệm chèo SUP cho lần đầu tiên

Tổng hợp kinh nghiệm chèo SUP cho lần đầu tiên

Tình trạng: Còn hàng
Liên hệ
In chương trình tour In chương trình tour
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0905133000
x